Bài này mình sai chỗ nào?

R

rubitaku12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]1+\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x)=2\sqrt{2}sinxcos(x-\frac{\pi}{4})[/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]1+\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x)=2\sqrt{2}\frac{sin(2x-\frac{\pi}{4})+sin(\frac{\pi}{4})}{2})[/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x)=sin(2x-\frac{\pi}{4})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{6}-\frac{k2\pi}{3}}\\{x = \pi+k2\pi}[/TEX]
ket qua cua minh khac dap an ma chang biet sai cho nao
 
H

hn3

Toàn bộ quá trình giải trên là đúng , ở hoặc trên là dấu + nhé , còn đáp án khác thì bạn đưa đề và đáp án lên ;)) Các bạn trên hocmai.vn sẽ kiểm tra giùm bạn b-(
 
H

heartrock_159

[TEX]1+\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x)=2\sqrt{2}sinxcos(x-\frac{\pi}{4})[/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]1+\sqrt{2}sin(\frac{\pi}{4}-x)=2\sqrt{2}\frac{sin(2x-\frac{\pi}{4})+sin(\frac{\pi}{4})}{2})[/TEX][TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]sin(\frac{\pi}{4}-x)=sin(2x-\frac{\pi}{4})[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX][TEX]\left[\begin{x=\frac{\pi}{6}-\frac{k2\pi}{3}}\\{x = \pi+k2\pi}[/TEX]
ket qua cua minh khac dap an ma chang biet sai cho nao

Bàn làm đúng rồi đấy!
Nếu không chắc chắn bạn nên dùng máy tính thử lại nhé CALC
 
R

rubitaku12

đáp án là pi/6 + k2pi/3 và -pi+k2pi
có khác kết quả của mình ko?? ko hiểu mấy cái + k2pi lắm :((
 
H

heartrock_159

đáp án là pi/6 + k2pi/3 và -pi+k2pi
có khác kết quả của mình ko?? ko hiểu mấy cái + k2pi lắm :((

Thế này nhé:

[TEX]sin(\frac{\pi}{4} - x) = sin(2x-\frac{\pi}{4})[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow sin( x- \frac{\pi}{4}) = sin(\frac{\pi}{4} - 2x) \Rightarrow[/TEX] đúng chưa!

Bạn giải xem ra nghiệm thế nào!
Mà cách giải của bạn như vậy là perfect rồi, không ai trừ điểm đâu mà sợ :p:p:p
 
Top Bottom