bai nay minh ko ro lam,cac ban giup minh voi, minh cam on moi nguoi da giup do

C

changtraivuive_thichchiase

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
18dacb736d33c5a4a160c28f2fa4528a.gif
. Hai điểm cực đại và cực tiểu của (Cm) đối xứng nhau qua đường thẳng y = x khi:
  • 0ca592063f1552196601a9ae0e536a3f.gif
  • 4f4250b47b0f96b52964acdb3e7fa27e.gif
  • 86950c856d6c6cceccd56ce069732010.gif
  • 34a2e748e2831e88b0f7c17e38865e81.gif
cac ban giup minh giai bai nay voi, minh that su ko biet lam, thank cac ban hjhj
 
P

peto_cn94

cac ban giup minh giai bai nay voi, minh that su ko biet lam, thank cac ban hjhj
dat y=x (d)
ta co y'=3x^2-3mx
de hs co cuc dai, cuc tieu thi y'=0 co hai nghiem phan biet
\Leftrightarrow3x^2-3mx=0\Leftrightarrowx=o hoac x=m\Rightarrowm khac o
ta co hai diem cuc tri : A(0;m^3/3) va B(m; 0)
goi I la trung diem cua AB---->I(m/2; m^3/4)
ta co vecto AB(m; -m^3/2) ; vecto chi phuong u(d)(0;1)
de A va B doi xung vs nhau wa (d) thi:
vectoAB.vecto u(d)=o va I thuoc AB
\Leftrightarrow-m^3/2=0\Leftrightarrowm=o(loai)
va m/2=m^3/4\Leftrightarrowm=0(l) hoac m=+-can 2(tm)
\Rightarrowm=+-can 2:D
 
Top Bottom