T
thienbaovi_9x
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: rút gọn
a) \sqrt{(4-7)^2}- \sqrt{17}
b) (\sqrt{12}-2\sqrt{5}+\sqrt{48})\sqrt{3} + \sqrt{60}
c) 3\sqrt{\frac{4}{3}} - 3\sqrt{48} + 5\sqrt{75}
Bài 2:Trục căn thức
a) \frac{4\sqrt{5}+\sqrt{15}}{\sqrt{5}}
b) \frac{-2}{3-\sqrt{7}}
Bài 3: tìm x
\sqrt{64x+128}- \sqrt{25x+50}+\sqrt{4x+8} = 20
Bài 4: cho biểu thức
P = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} -2} + \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+ 2} +\frac{2 + 5\sqrt{x}}{4-x}
a) Rút gọn P với x > 0 và x # 4
b) Tìm x để P = 2
a) \sqrt{(4-7)^2}- \sqrt{17}
b) (\sqrt{12}-2\sqrt{5}+\sqrt{48})\sqrt{3} + \sqrt{60}
c) 3\sqrt{\frac{4}{3}} - 3\sqrt{48} + 5\sqrt{75}
Bài 2:Trục căn thức
a) \frac{4\sqrt{5}+\sqrt{15}}{\sqrt{5}}
b) \frac{-2}{3-\sqrt{7}}
Bài 3: tìm x
\sqrt{64x+128}- \sqrt{25x+50}+\sqrt{4x+8} = 20
Bài 4: cho biểu thức
P = \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} -2} + \frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}+ 2} +\frac{2 + 5\sqrt{x}}{4-x}
a) Rút gọn P với x > 0 và x # 4
b) Tìm x để P = 2