bài nay may ban chi cach giai minh với

D

dracula_bongtoi

N

nguyenthuydung102

công thức của bạn rất đúng
tuy nhiên đó là với trường hợp con lắc lò xo treo thẳng đứng
với bài này,trọng lực không có tác dụng làm con lắc bị giãn nên nó chỉ là k.A
 
D

dracula_bongtoi

ủa mà bạn tính lam sao mà ra được k=64N/m vay
bởi vì mình tính là t=2pi.căn (m/k),vậy suy ra tinh k theo công thức đó thì k=160 ???? ban chỉ cách làm giùm mình với
 
V

vohungvi

cái này tính omega dựa vào T. Tính K dựa vào omega và m. Và thay vào công thức tính Fmax = kA là ok
 
V

vohungvi

ủa mà bạn tính lam sao mà ra được k=64N/m vay
bởi vì mình tính là t=2pi.căn (m/k),vậy suy ra tinh k theo công thức đó thì k=160 ???? ban chỉ cách làm giùm mình với
Mình tính thế này:
omega=2pi/T=4pi
omega=căn(k/m)==> k=omega^2*m=63,1=63
Fmax=kA=504
Mình tình ra kết quả vậy. Mình nghĩ do bạn nguyenthuydung102 đả làm tròn kết quả k lên 64 nên kết quả mới khác của mình
 
N

nguyenthuydung102

mình lấy pi ^2 =10 nên có lẽ kết quả có chút sai lệch so với cậu :D ........................................
 
B

basi

Tôi có ý kiến : F đàn hồi max thì thuỳ dung OK , Nhưng F quán tính = m * a , F quán tính max khi và chỉ khi a max ( do m không đổi ) a max = omega Bình phương * A ...vậy F max phải = m* omega bình phương * A . Vậy thôi......Các bạn chú ý đây là con lắc nằm ngang nhé ....Nếu con lắc thẳng đứng câu chuyện lại theo hướng khác.
 
P

phamha1901

cuối cùng ai đúng đây !!!!!!!!!!!!
Basi nói F max = m * ômêga bình * A mới nghe lần đầu
 
Top Bottom