Bài này mà ko thi dc thì chả đáng học lớp 8

C

chaobankhoechu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn chú ý giải bài toán này theo cách tiểu học nhé::khi (3):
Tổng hiện nay của bà,Huệ và Hải là 80 tuổi.Cánh đây 2 năm,tuổi bà hơn tổng số tuổi của Huệ và Hải là 54 tuổi.Huệ hơn Hải 6 tuổi.Hỏi hiện nay mỗi người bao nhiêu tuổi.

Các bạn nhớ làm theo cách tiểu học nhé(đừng có x với y là ok):khi (17):

@minhtuyb-Chú ý cách đặt tên tiêu đề, nếu tái phạm sẽ phạt cảnh cáo!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hiensau99

Cách đây 2 năm tuổi của bà lớn hơn tổng số tuổi của Huệ và Hải là 54 tuổi. Sau 2 năm, mỗi người tăng thêm 2 tuổi, do đó tổng số tuổi của Huệ và Hài tăng hơn bà 2 tuổi. Vậy hiện nay tuổi bà nhiều hơn tổng số tuổi của Huệ và Hải là: 54-2= 52 tuổi

Số tuổi của bà hiện nay là: (80 + 52) : 2 = 66 (tuổi)

Tổng số tuổi của Huệ và Hải hiện nay là: 80 - 66 = 14 (tuổi)
Số tuổi h.nay của Huệ: (14 + 6) : 2 = 10 (tuổi)
Số tuổi h.nay của Hải: 10-6 = 4 (tuổi)
 
Top Bottom