Bài này m` làm chưa đc! Bạn nào làm hộ cái!

M

mr.nerobui

txd:R
ta thấy x=-1 lá 1ghiệm
đặt (x+2)=t ta có pt mới!
sau đó gải f'(t) ta thấy f'(t)>=o nên f(t) đồng biến trên txd vậy x=-1 là nghiệm duy nhất!
 
M

mr.nerobui

theo tớ là thế!nhưng má tớ không pit vit kuj thể!pair trình bày cẩn thận nữa mà!nếu ai thấy sai thì bảo tớ với naz!
 
I

iloveg8

bài này có phải dùng đạo hàm, sau đó khẳng định nó đơn điệu trên TXĐ, khi đó nếu pt có nghiệm thì là nghiệm duy nhất
Và sau khi ta đoán đc nghiệm rồi ( với cách làm này ta phải đoán đc nghiệm trc) thì khẳng định đó là nghiệm duy nhất của pt
 
M

mr.nerobui

phải đoán nghiệm trước mà!dùng tính đơn điệu để cm đó là nhiệm duy nhất!
 
S

silvery21

bài giải nek:
VT là hàm đồng biến nên pt có ngh là ngh duy nhất
mà f(-1)=0
nên x=-1
 
Top Bottom