Bài này liên quan đến phương trình bậc hai một ẩn

K

kunsuper

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình:x^2 - 2(m+2)x +6m +1=0
a)Giải phương trình khi m=\frac{1}{6} (Đã làm)
b)Chứng minh pt luôn có 2 nghiệm phân biệt \forall m (Đã làm)
c) Tìm điều kiện của m để phương trình trên có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn 2

Các bạn chỉ cần làm hộ tớ câu c thôi.Cảm ơn rất nhiều!
 
Y

yumi_26

c)
gif.latex

gif.latex
 
M

mr.wai_la

cac ban ko lam nhu the duoc phai dat X=t+2 roi thay vao pt giai ta dc nghiem Y1 Y2 thoa man Y1 va Y2 duong la duoc
 
Top Bottom