bài này làm thế nào

H

hientamkute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm tất cả các số n thuộc N, biết:
a, 4\leq 2^n\leq 2.16
b, 243\geq 3^n\geq 3^5
2. - Nếu q tỉ lệ thuận với p theo hệ số tỉ lệ k thì ta có công thức nào?
- Nếu U và V tỉ lệ thuận với nhau thì ta có công thức nào?
3. Chu vi và độ dài một cạnh hình vuông có phải là 2 đại lượng tỉ lệ thuận không? Nếu có thì hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun

1. Tìm tất cả các số n thuộc N, biết:
a, 4\leq 2^n\leq 2.16
b, 243\geq 3^n\geq 3^5


a)
[tex]4\leq 2^n\leq2.16 \Rightarrow 2^2\leq2^n\leq2^1.2^4 \Rightarrow 2^2\leq2^n\leq2^5 \Rightarrow 2\leq n\leq5[/tex]
b)
[tex]243 \geq 3^n \geq 3^5 \Rightarrow 3^5 \geq 3^n \geq 3^5 \Rightarrow n = 5 [/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

shinxun


2. - Nếu q tỉ lệ thuận với p theo hệ số tỉ lệ k thì ta có công thức nào?
- Nếu U và V tỉ lệ thuận với nhau thì ta có công thức nào?
3. Chu vi và độ dài một cạnh hình vuông có phải là 2 đại lượng tỉ lệ thuận không? Nếu có thì hệ số tỉ lệ là bao nhiêu?

2) q = k.p (k khác 0)
U = k.V (k khác 0)

3) chu vi = 4. cạnh \Rightarrow chu vi và độ dài cạnh hình vuông là hai đại lương tỉ lệ thuận với hệ sô = 4
 
Top Bottom