bai nay lam sao

C

cuong276

Sửa lại đề này:
Tính Giá trị biểu thức sau:
[TEX]27x^3-54x^2+36x-8[/TEX] tại [TEX]x = 4[/TEX]


mình đoán không nhầm là như zậy

[TEX]27x^3-54x^2+36x-8[/TEX]
[TEX]=(3x)^3-3.(3x)^2.2+3.(3x).2^2-2^3[/TEX]
[TEX]=(3x-2)^3[/TEX]
Thay x=4 vào ta được:
[TEX](3x-2)^3=(3.4-2)^3=10^3=1000[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 27x^3-54x^2+36x-8 = 1000[/TEX] tại [TEX]x=4[/TEX]
 
D

doggy_kruger

Cách khác(dài hơn):

[TEX]27x^3-54x^2+36x-8[/TEX]

[TEX]=(27x^3-108x^2)+(54x^2-216x)+(252x-1008)+1000[/TEX]

[TEX]=(x-4)27x^2+54x(x-4)+252(x-4)+1000=1000[/TEX]
 
Top Bottom