Bài này làm sao ?

N

njukenturj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng k đổi vào 2 đầu đọan mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ. ZC =100 . Điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 và R2, công suốt tiêu thụ là như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện lúc R=R1 bằng 2 lần lúc R = R2 .Giá trị R1, R2 là ??
@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Tiện thể ai biết phương pháp dạng cực trị thì chỉ dùm mình với !
 
S

songtu009

Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng k đổi vào 2 đầu đọan mạch gồm điện trở thuần mắc nối tiếp với tụ. ZC =100 . Điều chỉnh R thì tại 2 giá trị R1 và R2, công suốt tiêu thụ là như nhau. Biết điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu tụ điện lúc R=R1 bằng 2 lần lúc R = R2 .Giá trị R1, R2 là ??
[TEX]P = \frac{U^2R_1}{R_1^2+100^2} = \frac{U^2R_2}{R_2^2 + 100^2}[/TEX]
Quy đồng, nhóm, rút gọn ta được:
[TEX]R_1R_2 = 10000[/TEX] (1)
Ta có;
[TEX]U_C_1 = \frac{UZ_C}{\sqrt[]{R_1^2+Z_C^2}}[/TEX]
[TEX]U_C_2 = \frac{UZ_C}{\sqrt[]{R_2^2+Z_C^2}}[/TEX]

Kết hợp giả thiết ta đc:
[TEX]2\sqrt[]{R_1^2 + 100^2} = \sqrt[]{R_2^2 + 100^2}[/TEX]
Vậy [TEX]4R_1^2 +40000 = R_2^2 + 10000[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4R_1^2 - R_2^2 = 30000[/TEX] (2)


Giải (1) và (2) .
 
Top Bottom