bài này làm sao..??..

N

ngomaithuy93

tìm[TEX] m[/TEX] để [TEX](C): y= x^3-3.(m+1).x^2+2.(m^2+4.m+1).x-4.m.(m+1) [/TEX]cắt trục hoành tại [TEX]3[/TEX] điểm phân biệt có hoành độ [TEX]<3[/TEX]
các bạn jaj dùm mình nha..^^..thanks..
Hoành độ giao điểm của (C) và trục hoành là nghiệm pt:
[TEX] x^3-3(m+1)x^2+2(m^2+4m+1)x-4m(m+1)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{(x-2)(x-2m)(x-m-1)=0[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left[x=2\\x=2m\\x=m+1[/TEX]
[TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{2m\neq{m+1}\neq2\\{\left[2m<m+1<3\\m+1<2m<3}[TEX][/TEX]\Leftrightarrow{\left{m<\frac{3}{2}\\m\neq1[/TEX]

*Nếu không thấy được các nghiệm nhẩm thì [TEX] \left[x=2\\f(x)=x^2-(3m+1)x+2m^2+2m=0[/TEX] [TEX]YCBT\Leftrightarrow{\left{x_1,x_2\neq2\\x_1<x_2<3[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\left{\Delta_f>0\\f(2)\neq0\\f(3)>0\\\frac{S}{2}<3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuthuynho705

mình tính sai 1 chỗ lúc chia đa thức , dò bài với bạn giờ mới thấy..:p..thanks nha..ngày mới tốt lành
 
Top Bottom