Bài này làm sao ấy nhỉ ???

V

vanthanh1501

Last edited by a moderator:
Q

quy9a18


Trong hệ tọa độ Oxy hãy viết pt đường tròn tâm I (1;2) cắt trục hoành tại A,B cắt đường thẳng y=3 tại C và D sao cho AB + CD =6
Bài này quy9a18 tra lời rồi mà.Bạn xem kĩ lời giải lại đi.
 
T

teoke1234

khoảng cách từ I đến y=3 bằng 1
khoảng cách từ I đến ox=2
bạn vẽ hình ra nha
ta có pytago : (cd/2)^2 + 1^2 = r^2
-----------------: (ab/2)^2 + 2^2 =r^2
trừ 2 pt cho nhau ta được AB^2 - CD^2 =12 với pt AB +CD =6 giải ra CD =8 nên r=17 hoặc CD =3 nên r = 13/4
 
Top Bottom