Toán 10 Bài này làm sao ạ?

Căn bậc 2

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
22
12
21
18
Hà Tĩnh
Xét delta của phương trình :

[math](2m^2)^2-4m^2(4m^2+6m+3) =4m^2-16m^4-24m^3-12m^2 =-12m^4-24m^3-12m^2 =-12m^2(m+1)^2[/math]để pt vô ngiệm thì
[math]-12m^2(m+1)^2<0[/math]=>m khác 0:-1
 
  • Like
Reactions: binhhhhhhh

World Hello

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2022
85
49
26
16
Hà Nội
Hà Nội
Xét delta của phương trình :

[math](2m^2)^2-4m^2(4m^2+6m+3) =4m^2-16m^4-24m^3-12m^2 =-12m^4-24m^3-12m^2 =-12m^2(m+1)^2[/math]để pt vô ngiệm thì
[math]-12m^2(m+1)^2<0[/math]=>m khác 0:-1
Căn bậc 2Bạn còn thiếu một trường hợp nữa là
m = 0 ⇒ Phương trình trở thành 0x + 3 = 0, tức là vô nghiệm.
Vậy kết quả là m ≠ -1
 
Last edited:

binhhhhhhh

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng mười một 2022
22
11
6
16
TP Hồ Chí Minh
Ở 2 dòng cuối là như thế nào vậy bạn. Sao từ -12m2(m+1)2<0 có thể suy ra m khác 0 được vậy
 
Top Bottom