bài này là sao ?

1

153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,4 g một MS ( kim loại M có các số
ôxi hóa +2 ,+3 trong các hợp chất ) trong lượng dư oxi.
Chất rắn thu đc sau phản ứng đc hòa tan trong một lượng
vừa đủ dd HNO3 37,8% . Nồng độ phần trăm của muối trong
dd thu đc là 41,7%.
Xác định kim loại M ?
 
1

153

em nghĩ là Fe nhưng giải không ra !
các bác giúp em !
( thầy giáo của em thì làm ra 55 là Mn nhưng lại có số ôxi hóa là +2, +3 )
chả hỉu thế nào nữa !
bác nào giỏi hóa giúp em với
 
K

kaka22tt

bài này kết quả là Fe đúng rồi đấy
ptpư đốt cháy
2MS+(4+n)/2O2=M2On+2SO2
M2On+2nHNO3=2M(NO3)n+nH2O
ta có gọi số mol MS là a
ta có (M+62n)a/(a/2(2M+16n)+an63.100:37.8)=0.417
giải ra dược M=18.57n===>Mlà Fe
 
Top Bottom