bài này lạ này

H

hahanghuy

de thay d va P cat nhau.tim toa do giao diem cua d va P.lay mot diem bat ki thuoc d.tim toa do hinh chieu cua diem do tren d.duong thang can tim la duong thang di qua 2 diem vua tim dc
 
D

duyhung_pro

trong hệ Oxyz cho mp [tex](P): x+2y+3z-6=0 [/tex]và đt [tex]d):\frac{x-1}{2}=\frac{y-3}{1}=\frac{z-5}{4}[/TEX]
viết pt hình chiếu song song d' của d lên mặt phẳng P theo phương của trục Oz
:p :p

xét mp (Q) , Q chứa d và // Oz
> vtpt của Q là [ (1,2,3); (2,4,1) ] = (-10,5,0)
>> Q -10x + 5y +d =o, Q chứa A(1,3,5) thuộc (d) suy ra d = -5
>>> (Q) : 10x-5y+5= o
viết tiếp giao tuyến của Q và P
thế là xong
 
Top Bottom