bài này là câu điểm 10 đề thi thử ở trường mình. mọi người thử sức nhá!

T

thuylinh2706

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (c):
gif.latex
. tìm điểm M trên đường thẳng d: 3x-22y-6=0 để từ M kẻ được 2 tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn sao cho đường thẳng AB đi qua C(0;1)
 
Last edited by a moderator:
Y

ybfx

cho đường tròn (c):
gif.latex
. tìm điểm M trên đường thẳng d: 3x-22y-6=0 để từ M kẻ được 2 tiếp tuyến MA, MB tới đường tròn sao cho đường thẳng AB đi qua C(0;1)

[TEX](C) \,duoc \,viet \,lai \,dang \,chinh \,tac:\,(x-3)^2+(y-1)^2=25[/TEX]

[TEX]Tiep \,tuyen \,cua \,(C) \,tai \,diem \,N(x_0;y_0) \,co \,dang \,d_1:(x_0-3)(x-3)+(y_0-1)(y-1)=25[/TEX]

[TEX]Goi \,M(2+22t;3t) \in d.[/TEX]

[TEX] d_1 \,di \,qua \,M \Rightarrow (22t-1)x_0+(3t-1)y_0-69t-21=0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow AB: (22t-1)x+(3t-1)y-69t-21=0[/TEX]

[TEX]C \in AB \Rightarrow t=-\frac{1}{3} \Rightarrow M(-\frac{16}{3};-1)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom