Bài này ko biết làm kiểu j`

L

lazycat_95

Đề bài: Từ các chữ số 1;2;3;4 người ta thành lập các số có 3 chữ số. Hãy tính trung bình cộng của các số đó.

Các số lập được Phải có các chữ số khác nhau chứ
Các số đó là:
123,124,132,134,142,143
213,214,231,234,241,243
312,314,321,324,341,342
412,413,421,423,431,432
Có tất cả24 số
Ta thấy các chữ số 1,2,3,4 xuất hiện ở hàng trăm ,hàng chục ,hàng đơn vị 6 lần
Vậy tổng 24 số là
100.6(1+2+3+4)+10.6(1+2+3+4)+6(1+2+3+4)
=6660
\RightarrowTBC 24 số là:
6660:24=277,5
 
N

ngoducanh_ngovietanh

Bài này, mình cũng giải ra 277.5 nhưng trên mạng VIOLYMPIC.VN báo sai, nên mình mới thắc mắc. Sao thế nhỉ? Cảm ơn nhé nhưng mình có cách đỡ mệt hơn:
Thành lập được 4!=24 số có 3 chữ số từ 4 chữ số 1;2;3;4.
\Rightarrow Trung bình cộng của 24 số chính là trung bình cộng của số lớn nhất và số nhỏ nhất thành lập được từ 4 chữ số 1;2;3;4.
Trung bình cộng của số lớn nhất (432) và số nhỏ nhất(123) là:
(432+123):2=277,5
Vậy trung bình cộng của 24 số thành lập được từ 4 chữ số 1;2;3;4 là 277,5

Cách này chỉ cần tìm số lớn nhất và số nhỏ nhất, ko cần viết tất cả các số ra.
 
L

lazycat_95

Bài này, mình cũng giải ra 277.5 nhưng trên mạng VIOLYMPIC.VN báo sai, nên mình mới thắc mắc. Sao thế nhỉ? Cảm ơn nhé nhưng mình có cách đỡ mệt hơn:
Thành lập được 4!=24 số có 3 chữ số từ 4 chữ số 1;2;3;4.
\Rightarrow Trung bình cộng của 24 số chính là trung bình cộng của số lớn nhất và số nhỏ nhất thành lập được từ 4 chữ số 1;2;3;4.
Trung bình cộng của số lớn nhất (432) và số nhỏ nhất(123) là:
(432+123):2=277,5
Vậy trung bình cộng của 24 số thành lập được từ 4 chữ số 1;2;3;4 là 277,5

Cách này chỉ cần tìm số lớn nhất và số nhỏ nhất, ko cần viết tất cả các số ra.


Cũng có thể là lập các số có 3 chữ số ,hok cần phải khác nhau
Đề bài hok nói gì thêm à bạn???????????
 
Y

yuongumin

bạn ơi thế này thì dài quá
mà bạn phải nói rõ ra là khác nhau không
nếu rỗi lôi máy tính ra cộng đếm có bao nhiu số hạng rùi chia cho số số hạng là xong
 
N

ngoducanh_ngovietanh

Nhưng đề này mình cóp trên ViOlympic vòng 8 về đó. Đề nguyên xi luôn, ko sai chữ nào. Nhập đáp án là 277.5 thì cứ báo sai.
 
Top Bottom