bài này khó wa????

H

huonggiang263

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused:cac ban ơi giải hô tuj bài này với

cho chóp tam giác đều S.ABC đỉnh S, đáy cạnh a.M, N lần l­ượt là trung điểm của SB và SC. Mặt phẳng (AMN) vuông góc với mặt phẳng (SBC). Tính diện tích tam giác AMN?

Cảm ơn nhìu:)
 
V

vuhoanganhminh

mmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmmm
 
Last edited by a moderator:
V

vuhoanganhminh

goi I la TD cua MN
vi (AMN) vuong goc (SBC), AIvuong MN vi tam giac AMNcan tai A
suyra AIvuong (SBC) vay AIvuong SH , H la TD BC ,ma I la TD SH suy ra tam giac SAHcan suy ra AS=BS =HA
trong tam giac SBH co SH = SB^2- BH^2 dua vao talet trong tam giac SBH suy ra SI
trong tam giac SAI suy ra AI= ((SA^2-SI^2))^0.5
dien tich= AI*MN/2 (MN=BC/2)
 
Last edited by a moderator:
S

sup3r_mjt

goi I la TD cua MN
vi (AMN) vuong goc (SBC), AIvuong MN vi tam giac AMNcan tai A
suyra AIvuong (SBC) vay AIvuong SH , H la TD BC ,ma I la TD SH suy ra tam giac SAHcan suy ra AS=BS =HA
trong tam giac SBH co SH = SB^2- BH^2 dua vao talet trong tam giac SBH suy ra SI
trong tam giac SAI suy ra AI= ((SA^2-SI^2))^0.5
dien tich= AI*MN/2 (MN=BC/2)
Tại sao tam giác AMN cân hả bạn?
Với cả mình cũng không hiểu đề bài lắm: Hình chóp tam giác đều nghĩa là Hình chóp có đáy ABC là tam giác đều hay hình chóp đều S.ABC ?
 
H

huonggiang263

goi I la TD cua MN
vi (AMN) vuong goc (SBC), AIvuong MN vi tam giac AMNcan tai A
suyra AIvuong (SBC) vay AIvuong SH , H la TD BC ,ma I la TD SH suy ra tam giac SAHcan suy ra AS=BS =HA
trong tam giac SBH co SH = SB^2- BH^2 dua vao talet trong tam giac SBH suy ra SI
trong tam giac SAI suy ra AI= ((SA^2-SI^2))^0.5
dien tich= AI*MN/2 (MN=BC/2)
ban oi cho minh hoi? " H la TD BC, ma I la TD SH suy ra tam giac SAH can suy ra AS = BS=HA " sao lai the' ha ban.minh khong hieu?:confused:
 
H

huonggiang263

Tại sao tam giác AMN cân hả bạn?
Với cả mình cũng không hiểu đề bài lắm: Hình chóp tam giác đều nghĩa là Hình chóp có đáy ABC là tam giác đều hay hình chóp đều S.ABC ?
hinh chop tam giac deu la hinh chop co day la tam giac deu, 3 canh ben bang nhau, duong cao tu dinh ha xuong dung tam cua tam giac day'
sai dau sua? ho nha:)
 
B

bincesc

Omg************************************************************************************************.......................
 
S

sup3r_mjt

Ôi, nếu là hình chóp đều S.ABC thì bạn Minh làm đúng rồi đấy. ớ diễn giải ra thôi nhé:
Vì [TEX]\large\Delta SAB [/TEX] và [TEX]\large\Delta SAC [/TEX] là 2 tam giác cân bằng nhau có AM, AN là 2 đường trung tuyến tương ứng

\Rightarrow AM = AN \Rightarrow [TEX]\large\Delta AMN [/TEX] cân tại A.

Gọi I là trung điểm của MN[TEX] \Rightarrow[/TEX] [TEX]AI \perp\ MN[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AI \perp\ (SBC)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AI \perp\ SH[/TEX]

Ta có: Xét tam giác SAH có AI vừa là đường trung tuyến đồng thời là đường cao

[TEX]\Rightarrow[/TEX] SAH cân tại A. [TEX]\Rightarrow SA = AH = \frac{\sqrt{3}}{2}.[/TEX]

[TEX]\Rightarrow SB=SA= \frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX]

Lại có: Xét tam giác SBH có

[TEX]SH^2 = SB^2 - BH^2 \Rightarrow SH = \frac{a}{\sqrt{2}}[/TEX]

Mà [TEX] SI= \frac{SH}{2} \Rightarrow SI = \frac{a}{2 \sqrt{2}}[/TEX]

Xét tam giác SAI có

[TEX]AI^2 = SA^2 - SI^2 \Rightarrow AI = a \sqrt{\frac{5}{8}}[/TEX]

Vậy diện tích AMN là [TEX]S = \frac{AI.MN}{2} = \frac{a^2 \sqrt{5}}{8\sqrt{2}}[/TEX]

Ấy xem có đúng không. Bài này lằng nhằng nên tớ sợ có thể tính nhầm đấy
 
Last edited by a moderator:
H

huonggiang263

ui thế ma' to' ko nghĩ ra.dung la "mot cay lam chang len non ba cay chum lai nen hon nui cao"
 
V

vuhoanganhminh

vi tam giac SAB =tam giac SAC (c.c.c )
ma AM ,AN la đuong trung tuyen hạ tư 1 đinh tương ứng cua 2 tam giac
suy ra AM=AN
 
Top Bottom