Bài này khó wa

H

hocthayhoktayloigiai

sao lại ''Tổng 3 cạnh tỉ lệ với 5,6,7'' mjnh` hok hỉu************************************************************????/
 
H

hungthan.ayata

Co 1duong cao gap 2lan đường cao khác nghĩa là
Đường cao hạ từ đỉnh x gấp 2 làn dường cao hạ từ đỉnh y
 
S

smore

Bài này dễ mà:
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex] \frac{a+b+c}{9}=\frac{a+b}{5}=\frac{b+c}{6}=\frac{a+c}{7}[/tex]
\Rightarrow [tex] \frac{c}{4}=\frac{a}{3}=\frac{b}{2}[/tex]
\Rightarrow c = 2.b \Rightarrow đường cao ứng với cạnh b lớn gấp 2 đường cao ứng với cạnh c. (dpcm)

nguồn: http://thichtoanhoc.wordpress.com/
Gs goi 3canh la a,b,c
Ta co a+b/5=b+c/6=c+a/7
Các bạn hiểu chưa. Chưa hiểu cứ hỏi nhé
 
N

nuhoangachau

Đề bài đâu có ra là a+b+c/9chứ
********************************************************************************************************************************************?
 
Top Bottom