T
tdner
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đây là 1 bài toán khó... giúp mình làm bài này với
Cho tam giác ABC, tia Ax cùng phía với điểm C so với đoạn AB sao cho Ax vuông góc với AB. Điểm D thuộc Ax sao cho AD = AB. Tia Ay vuông góc với AC (AY cùng phía B đối với AC), E thuộc Ay sao cho AE = AC. Đường cao AH vuông góc BC. M là trung điểm của BC, N là điểm thuộc tia đối của MA sao cho MN = MA. Chứng minh:
a) ED = AN; ED vuông góc AN
b) BE = CD; BE vuông góc CD
c) AH đi qua trung điểm của DE
=> hix.... vẽ được hình mà hok bik làm :khi (184)::khi (184)::khi (184):
Cho tam giác ABC, tia Ax cùng phía với điểm C so với đoạn AB sao cho Ax vuông góc với AB. Điểm D thuộc Ax sao cho AD = AB. Tia Ay vuông góc với AC (AY cùng phía B đối với AC), E thuộc Ay sao cho AE = AC. Đường cao AH vuông góc BC. M là trung điểm của BC, N là điểm thuộc tia đối của MA sao cho MN = MA. Chứng minh:
a) ED = AN; ED vuông góc AN
b) BE = CD; BE vuông góc CD
c) AH đi qua trung điểm của DE
=> hix.... vẽ được hình mà hok bik làm :khi (184)::khi (184)::khi (184):