bài này khó quá

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phamminhkhoi

biểu thức trên khai triển thành
2n^2-3n-2n^2-2n = -5n luôn chia hết cho 5 với mọi n thuộc Z
 
T

truongtrang12

bài nàyđễ thui mà:
....n(2n-3)-2n(n+1)
=n[(2n-3)-2(n+1)]
=n(2n-3-2n-2)
=-5*n
vì -5*n luôn luôn chia hết cho 5 nên n(2n-3)-2n(n+1) cũng chia hết cho 5 với mọi số nguyên n
 
K

kira_l

n(2n-3)-2n(n+1)



[TEX]2n^2 - 3n - 2n^2 - 2n = -5n[/TEX] chja hết cho 5 với tất cả các số !
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom