bài này khó quá

D

dat07051995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta dùng một hệ thống gồm một ròng rọc cố định và một ròng rọc động để kéo một vật có trọng lương 650N lên cao 3,5m, người đó phải tác động một lực 360N và kéo trong thời gian 2 phút.
-Tính: +công có ích để kéo vật lên.
+công thưc hiện và công suất của người đó.
+hiệu suất của ròng rọc. :confused:
 
T

thienthandethuong_minigirl

2phút = 120s
công có ích để kéo vật lên: A = P.h = 650.3,5 = 2275 (N)
hệ thống gồm 1 RRCĐ và 1RRĐ => thiệt 2 lần về đường đi : s = 2h = 2.3,5 = 7 (m)
công ng đó thực hiện : Atp = F.s = 360.7 = 2520 (N)
công suất của ng đó : P = Atp/t = 2520/120 = 21(W)
hiệu suất của ròng rọc : H = A/Atp . 100% = 2275/2520 .100% = 90,27 ( % )
 
D

dat07051995

cậu xem lại phần hệ thống gồm 1 RRCĐ và 1RRĐ => thiệt 2 lần về đường đi : s = 2h = 2.3,5 = 7 (m)
vì ng kéo quãng dg vẫn thế mà
 
T

thienthandethuong_minigirl

bạn xem lại lý thuyết :RRĐ cho lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi
quãng đường sao vẫn như thế đc ?!
 
D

diemhang307

Thì chung quy lại là : ròng rọc động cho lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi.
Là như thế mà. Chẳng hạn như khi dùng ròng rọc kéo 1 vật từ tầng dưới lên tầng trên ấy mà, Tưởng là được lợi nhưng không phải .
Bởi vì được lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi mà !
 
D

dat07051995

RRĐ cho lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi
như vậy lực lợi số lần là: 650/360=1.8(lần)
=> đương đi thiệt 1.8 lần
 
Last edited by a moderator:
T

thienthandethuong_minigirl

RRĐ cho lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi
như vậy lực lợi số lần là: 650/360=1.8(lần)
=> đương đi thiệt 1.8 lần
sao đường đi lại thiệt 1,8 lần :-o ?
đã bảo là RRĐ lợi 2 lần về lực thì thiệt 2 lần về đường đi cơ mà !
bạn làm lung tung cái j đây ??
bạn xem lại bài giải của mình đi !
 
M

mmmanh

bạn dat07051995 ko biết gì về ròng rọc động à bạn thienthandethuong_minigirl nói đúng đó RRĐ thiệt 2 lần về đường đi mà !!! có cả loại ròng rọc thiệt 1,8 lần về đường đi :)) . Thật đúng là ... hết chỗ nói
 
D

dat07051995

mấy cái RRĐ hình như tớ đâu có Đc học ở lớp 8 nhỉ
kiến thức gì dạy tớ diz.
 
T

thienthandethuong_minigirl

kiến thức về ròng rọc lớp 8 học rùi mà
chưa học thì sao cô lại cho bài này để làm đc ?!
hết chỗ nói !
bạn xem lại SGK lý 8 ấy !
 
W

winvippro_199

2phút = 120s
công có ích để kéo vật lên: A = P.h = 650.3,5 = 2275 (N)
hệ thống gồm 1 RRCĐ và 1RRĐ => thiệt 2 lần về đường đi : s = 2h = 2.3,5 = 7 (m)
công ng đó thực hiện : Atp = F.s = 360.7 = 2520 (N)
công suất của ng đó : P = Atp/t = 2520/120 = 21(W)
hiệu suất của ròng rọc : H = A/Atp . 100% = 2275/2520 .100% = 90,27 ( % )
__________________
chị lọ lem hãy cố lên
em tin là chị sẽ chiến thắng
em sẽ luôn ở bên cạnh cổ vũ cho chị, em iu chị nhìu lắm

--------------------------------
It's a beautiful life, oh oh oh oh !
 
M

mmmanh

SGK lí 8 ko có ròng rọc đâu, tui nhớ bài này học hồi lớp 7 mà, chịu khó xem lại sách lớp 7 đi !!!
 
T

thienthandethuong_minigirl

SGK lí 8 ko có ròng rọc đâu, tui nhớ bài này học hồi lớp 7 mà, chịu khó xem lại sách lớp 7 đi !!!
ai nói ?
lớp 8 trong phần cơ năng học về RR mà, lớp 7 mới chỉ nhận biết RR là máy cơ đơn giản thui, lên lớp 8 mới có công thức cụ thể về tính F và s để tính công chứ !
 
M

mmmanh

thế à !!! Tui cũng ko nhớ rõ lắm nhưng tui đã học RR từ năm lớp 7 rùi !!! sorry mọi người nha !!!
 
Top Bottom