bài này khó quá

S

sapaco12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đi từ A đến B.Đoạn đường AB bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống dốc.Đoạn lên dốc đi với vận tốc 30km/h, đoạn xuống dốc đi với vận tốc 50km/h.Thời gian đoạn lên dốc 4/3 thời gian doạn xuống dốc.
a)So sánh độ dài đoạn lên dốc và độ dài đoạn xuống dốc.
b)Tính vận tốc TB trên đoạn đường AB[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
K

katyperry_nhat

Theo đề bài ta có : $t_1 = \frac{4}{3} t_2 $
Ta có : \frac{$S_1$}{$S_24} = \frac{v_1 . t_1}{v_2 . t_2}
Thay số và triệt tiêu $t_2$ ta có : \frac{30 .\frac{4}{3}}{50} = \frac{40}{50} = \frac{4}{5}
Vậy $S_1$ = \frac{4}{5}$ S_2 $
 
Last edited by a moderator:
P

pinkylun

Một ô tô đi từ A đến B.Đoạn đường AB bao gồm một đoạn lên dốc và một đoạn xuống dốc.Đoạn lên dốc đi với vận tốc 30km/h, đoạn xuống dốc đi với vận tốc 50km/h.Thời gian đoạn lên dốc 4/3 thời gian doạn xuống dốc.
a)So sánh độ dài đoạn lên dốc và độ dài đoạn xuống dốc.
b)Tính vận tốc TB trên đoạn đường AB[/SIZE]


câu a)

gọi $S_1$ và $S_2$ lần lượt là quãng đường lên xún dốc
$t_1$ và $t_2$ lần lược là thời gian lên dốc và xún dốc

theo đề có $t_1=\dfrac{4}{3} t_2$

ta có $\dfrac{S_1}{S_2}=\dfrac{30t_1}{50t_2}=\dfrac{30. \dfrac{4}{3}t_2}{50t_2}=\dfrac{4}{5}$

$=>5S_1=4S_2$

$=>S_1<S_2$
 
P

pinkylun

Chém câu b lun nà!!!! :)) hì!!!

Ta có:

$v_{tb}=\dfrac{30t_1+50t_2}{t_1+t_2}=\dfrac{40t_2+50t_2}{ \dfrac{7}{4}t_2}=90t_2.\dfrac{4}{7t_2}=51,42$ km/h


xong!!!!!! :D
 
N

nhank602

cho minh hoi bai ve ptvt

giai phuong trinh [TEX]\sqrt{x^2-1/4\sqrt{x^2+x+1/4}}=1/2(2x^3+x^2+2x+1)[/TEX]

phiền bạn chuyển bài này sang box toán 9 để mọi người tiện giúp. còn đây là box lý. nếu bạn có thắc mắc về lý thì hỏi tại đây. cảm ơn bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom