bài này khó quá

H

huuthuyenrop2

Bài 1
A= $(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...(3^{32}+1)-3^{64}/2$
2A= $(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...({3^32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^2-1)(3^4+1)...(3^{32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^8-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{16}-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{32}-1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A=$ 3^{64}-1-3^{64}$
2A= -1
A= -0,5
 
S

soicon_boy_9x

Bài 2:

$x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y=x^2+y^2-x^2y^2-1+xy+1-x-y=(x^2-1)(1-y^2)+(1-x)(1-y)$

$=(x-1)(1-y)(x+1)(y+1)-(x-1)(1-y)=(x-1)(1-y)(xy+x+y)$


 
Last edited by a moderator:
M

motminhdidem

$x^2+y^2 - x^2y^2+xy - x - y$

$= (x^2-x^2y^2)+(y^2-y)+(xy-x)$

$= x^2(1+y)(1-y)+y(y-1)+x(y-1)$

$=(1-y)(x^2+x^2y-y-x)$ ( Đổi dấu)

$=(1-y)[(x^2-x)+y(x^2-1)]$

$=(1-y)[x(x-1)+y(x-1)(x+1)]$

$=(1-y)(x-1)(x+xy+y)$
 
Last edited by a moderator:
O

olblue

Bài 1
A= $(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...(3^{32}+1)-3^{64}/2$
2A= $(3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)...({3^32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^2-1)(3^4+1)...(3^{32}+1) -3^{64}$
2A=$ (3^4-1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^8-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{16}-1)(3^{16}+1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A= $(3^{32}-1)(3^{32}+1)-3^{64}$
2A=$ 3^{64}-1-3^{64}$
2A= -1
A= -0,5

bạn có thể ns rõ cách lam nay 1 chut đi:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
S

soicon_boy_9x

Cho mình hỏi $x^2-x$ không ''=''$ x(x-1)$ thì ''='' bao nhiêu hả bạn?

Với cả bước 2 đang là $x^2 $vs $y^2$ ( điển hình) đến bước 3 lại thành $-x^2$vs$-y^3$

Rất tiếc thì đúng là $x^2-x=x(x-1)$ nhưng bạn viết $x(x+1)$ còn cái điều bạn
vừa nói thì mình không thấy

Hay ý bạn hỏi là $(x-1)(y-1)=(1-x)(1-y);(x^2-1)(y^2-1)=(x-1)(y-1)(x+1)
(y+1)$

Được chưa bạn
 
M

motminhdidem


Rất tiếc thì đúng là $x^2-x=x(x-1)$ nhưng bạn viết $x(x+1)$ còn cái điều bạn
vừa nói thì mình không thấy

Hay ý bạn hỏi là $(x-1)(y-1)=(1-x)(1-y);(x^2-1)(y^2-1)=(x-1)(y-1)(x+1)
(y+1)$

Được chưa bạn

Rồi chỗ đó mình viết sai.

Bước 3 của bạn là: $(x^2-1)(y^2-1)+(1-x)(1-y)$

Nghĩa là =: $x^2y^2-y^2-x^2+1+1-x-y+xy$ # Đề bài nhé.

 
Top Bottom