bài này khó quá.

B

braga

abc+acc+dbc=bcc \Leftrightarrow (a+d).100 +2.bc = (b-a).100 \Leftrightarrow 2.bc = 100(b-2a -d)

vì 100(b-2a -d) chia hết cho 100 \Rightarrow 2.bc chia hết cho 100

vì bc là số có 2 chữ số => bc = 50 => b-2a-d =1 => 4 = 2a +d => 2(2-a) =d
\Rightarrow d chia hết cho 2

đặt 2k = d \Rightarrow 2 - a = k

vì a khác 0 ;k\geq 0 nên a ={1,2} \Rightarrow d = {2,0}

\Rightarrow abcd = 1502 hoặc 2500
 
G

gausiumup060199

abc+acc+dbc=bcc \Leftrightarrow (a+d).100 +2.bc = (b-a).100 \Leftrightarrow 2.bc = 100(b-2a -d)

vì 100(b-2a -d) chia hết cho 100 \Rightarrow 2.bc chia hết cho 100

vì bc là số có 2 chữ số => bc = 50 => b-2a-d =1 => 4 = 2a +d => 2(2-a) =d
\Rightarrow d chia hết cho 2

đặt 2k = d \Rightarrow 2 - a = k

vì a khác 0 ;k\geq 0 nên a ={1,2} \Rightarrow d = {2,0}

\Rightarrow abcd = 1502 hoặc 2500


anh ơi. đáp án là 2500 thì em nghĩ là không được. vì abc + acc + dbc = bcc thì có dbc. mà d=0 em nghĩ là kô đc.
 
Top Bottom