Toán Bài này khó quá!

F

fugitive_plan_b

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

SO Sánh
eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex


Giúp cái Không tìm ra được mấu chốt.
 
K

kellynam

eq.latex
eq.latex

eq.latex
eq.latex


Cái này đơn giản mà bạn.bg mình chỉ việc cho 1 vào căn ùi tính là xong.bạn học đến B.đổi đ.giản b.t chưa căn bậc 2 chưa.Nêu học ùi thì pm yh mình mình giải cho nhá. yh mình là linh_love_soshi
 
K

khanhtoan_qb

eq.latex

eq.latex
eq.latex


Giúp cái Không tìm ra được mấu chốt.

So sánh cái đầu tiên coi nha :D
Ta có:
[TEX]A = \sqrt{8} + \sqrt{15} \Rightarrow A^2 = 8 + 15 + 2\sqrt{120} = 23 + 2\sqrt{120}= 23 + C[/TEX]
[TEX]B = \sqrt{65} + 1 \Rightarrow B^2 = 65 + 1 + 2\sqrt{65} = 66 + 2\sqrt{65} = 23 + D[/TEX]
Ta phải so sánh [TEX]C = 2\sqrt{120} ....vs .... D = 43 + \sqrt{65}[/TEX]
Ta có [TEX]C = 2. 11 = 22 < D = 43 + \sqrt{65}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]A^2 < B^2 \Rightarrow A < B[/TEX] :):)

 
Top Bottom