Bài này khó quá

H

hothithuyduong

Giúp mình bài này với, mình đang cần gấp!!:D
Giải pt
sinx + cosx. sin2x +[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cos3x = 2 (cos4x +sin^3x)

[TEX]\leftrightarrow \ sinx + 2sinx.cos^2x + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x + 2sin^3x [/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ sinx + 2sinx.(1 - sin^2x) + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x + 2sin^3x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ sinx + 2sinx - 2sin^3x - 2sin^3x + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ 3sinx - 4sin^3x + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ sin3x + \sqrt{3}cos3x = 2cos4x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ \frac{1}{2}sin3x + \frac{\sqrt{3}}{2}cos3x = cos4x[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow \ cos(3x - \frac{\pi}{6}) = cos4x[/TEX]
 
T

tuyn

Giúp mình bài này với, mình đang cần gấp!!:D
Giải pt
sinx + cosx. sin2x +[TEX]\sqrt{3}[/TEX] cos3x = 2 (cos4x +sin^3x)
[TEX]PT \Leftrightarrow sinx+2sinxcos^2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x+2sin^3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sinx+2sinx(1-sin^2x)+2sinxcos^2x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x+2sin^3x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 3sinx-4sin^3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin3x+\sqrt{3}cos3x=2cos4x \Leftrightarrow cos(3x-\frac{\pi}{6})=cos4x \Leftrightarrow ...[/TEX]
 
Top Bottom