Bài này khó quá!! So sánh biểu thức

C

coganghoctapthatgioi

Ta có:
A=[TEX](3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
\Rightarrow 2A=[TEX](3-1)(3+1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
2A=[TEX](3^2-1)(3^2+1)(3^4+1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
=[TEX](3^4-1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
=[TEX](3^8-1)(3^8+1)(3^{16}+1)[/TEX]
=[TEX](3^{16}-1)(3^{16}+1)[/TEX]
=[TEX]3^{32}-1[/TEX]
\Rightarrow A=[TEX]\frac{3^{32}-1}{2}[/TEX] < B=[TEX]\frac{3^{32}}{2}[/TEX]


Dạng bài này bạn áp dụng hằng đẳn thức :[TEX]a^2-b^2[/TEX]=(a-b)(a+b) là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom