bài này khó quá nhờ mọi người giúp đỡ

K

kimanh_147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC vuông tại A,D là trung điểm của BC.Gọi M,N lần lượt là hình chiếu của điểm D trên cạnh AB,AC.
a)Chứng minh tứ giác ANDM là hình chữ nhật
b) gọi I ,K lần lượt là điểm đối xứng của N,D qua D .Tứ giác MNIK là hình gì?VÌ SAO?
c)Kẻ đường cao AH của tam giác ABC (h thuộc BC ).Tính số đo góc MHN
GIÚP MÌNH VỚI NHA;)
 
E

egaj_9x

.

1/
a/ ..ANDM là hcn

[TEX]\hat{NAM}=\hat{AMM}=\hat{AND} [/TEX]=90 độ
=>ĐPCM
b/
NMIK là hình thoi
ND=DI
KD=DM
=> tứ giác là hbh
có KM vuông góc NI => đpcm
c/
[TEX]\hat{NHM}[/TEX]= 90 độ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom