bài này khó quá nhờ mọi người giải hộ

N

namnhj99vn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta cần pha chế một hợp kim có khối lượng riêng là 5g/m^3 bằng cách pha trộn đồng có D đồng=8900kg/m^3 với nhôm có D nhôm=2700kg/m^3.Hỏi tỉ lệ giữa khối lượng đồng và nhôm cần đem pha trộn để được hợp kim trên
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Gọi khối lượng của đồng và nhôm lần lượt là [TEX]m_1, m_2[/TEX]
- Ta có:
[TEX]m_1 = D_1V_1; m_2 = D_2V_2[/TEX]
- Có: [TEX]D = \frac{m}{V} = \frac{m_1 + m_2}{V_1 + V_2}[/TEX] (1)
- Tỉ lệ khối lượng giữa đồng và nhôm là: [TEX]k = \frac{m_1}{m_2}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]m_1 = k.m_2[/TEX], thay vào (1) ta được: [TEX]k = 4,47[/TEX]
 
Top Bottom