Bài này khó quá. Mọi người giúp với!

P

pink.angel

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số
anhso-232124_CodeCogsEqn%284%29.gif

Tìm m để hàm số có 2 cực trị và 2 điểm cực trị nằm trên đường thẳng d sao cho khoảng cách từ điêm A(1;1) đến đường thẳng d đạt giả trị lớn nhất.
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Cho hàm số
anhso-232124_CodeCogsEqn%284%29.gif

Tìm m để hàm số có 2 cực trị và 2 điểm cực trị nằm trên đường thẳng d sao cho khoảng cách từ điêm A(1;1) đến đường thẳng d đạt giả trị lớn nhất.
ta có [TEX]y'=3x^2+6mx[/TEX]
[TEX]y'=0 <=>x^2+2mx=0 (1)[/TEX]
[TEX][\begin{matrix}x=0 & & \\ x=-2m& & \end{matrix}[/TEX]
đêt hàm số có 2 điểm cực trị thì pt (1)có 2 nghiệm phân biệt <=> m#0
tọa độ các điểm cực trị thỏa mãn hệ
[TEX]\left\{\begin{matrix} y'=0& & \\ y=x^3+3mx^2+m& & \end{matrix}\right.[/TEX]
[TEX]<=> y=-2m^2x+m[/TEX]
[TEX]d=\frac{\mid 2m^2+1-m\mid }{\sqrt{4m^4+1}}[/TEX]
bạn coi cái khoảng cách đó là 1 hàm số sau đó khảo sát sẽ tìm đc m
mjnh làm nhưng nó lẻ wa chắc sai ở đâu rứa :(
 
Last edited by a moderator:
P

pink.angel

Mình còn con này nữa. Giúp nốt nhé
Cho hàm số
anhso-063006_CodeCogsEqn(10).gif
(C)
Tìm m để đg thẳng d:y=k cắt đồ thị (C) tại 3 điểm khác nhau
anhso-063153_CodeCogsEqn(11).gif
 
Last edited by a moderator:
X

xmen_d94

cai bai 1 tinh den khoang cach d la dung roi nhung khong phai cho no bang 1ma phai dat y(x)=d.sau do tinh y'va
lap bang bien thien va tim gtnn cua y moi dung
 
Top Bottom