Toán 8 Bài này khó quá, mình bí rồi. Anh em nào biết cách làm thì giúp mình với.

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Đề sai bạn ơi, vuông tại A, D chứ không phải vuông cân (làm gì có hình thang vuông cân mà đáy lớn=2 đáy bé)
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
a) Do AB//DE, AB=DE nên ABED là hình bình hành, mà AB=AD nên nó là hình thoi, hình thoi ABED lại có góc DAB= 90 độ
=> ABED là hình vuông
 

_KirimiHana_

Banned
Banned
Thành viên
10 Tháng mười một 2019
273
155
36
Nghệ An
THCS Anh Sơn
Tứ giác DICF có DC và IF cắt nhau tại trung điểm E của cả hai nên là hình bình hành.(1)
[tex]\Delta ABI=\Delta CEI(g-c-c)=>AI=CI[/tex] [tex]\Delta ABI=\Delta CEI(g-c-c)=>AI=CI[/tex] [tex]\Delta ABI=\Delta CEI(g-c-c)=>AI=CI[/tex]
Tam giác ADC vuông tại D có I là trung điểm cạnh huyền AC => DI=AI=CI(2)
Từ (1) và (2), ta có DICF là hình thoi
 

Đỗ Minh Duy

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
115
81
61
Đúng rồi lúc đầu mình cũng lộn nhưng đề bài có nghĩa là vuông cân tại A có nghĩa là nó nói 2 cạnh kề nhau ở góc A sẽ vuông góc với nhau và bằng nhau, nhân tiện giải dùm mình câu c luôn nha, cảm ơn bạn nhiều.
 
Top Bottom