bài này khó quá!!!!! làm hộ e nhá

K

kamikazehp

Mình tạm nghĩ thế này: vì cho 7.8(g) vào mà chỉ tăng có 7(g) suy ra 0.8 còn lại là hidro bay ra.
=>0.4 mol H2=>0.8 mol HCl
 
T

tom_stone01

Hoà tan 7,8g hỗn hợp Mg,Al trong dung dịch HCl dư. sau p/ứ thấy khối lượng dung dịch tăng 7g so với ban đầu. số mol axit đã p/ứ là :)|:khi (168)::khi (71):

[TEX]\triangle{m}=m_{Al}+m_{Mg}-m_{H_2}=7g => m_{H_2}=7.8-7=0.8g => n_{H_2}=\frac{0.8}{2}=0.4 mol => n_H=0.4*2=0.8 => n_{HCl}=0.8 mol[/TEX]

Em đoán mò đúng thì thanks em cái, sai thì chỉ giáo, em xin dc sửa ạ ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom