bài này kho quá giúp mình với

H

hikhenbok9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho x,y,z là những số thực thoã mãn điều kiênj sau: x+y+z=0 , x+1>o, y+1>0, z+1>0
Tìm GTLN của
[TEX] Q= \frac{x}{x+1} + \frac{y}{y+1} + \frac{z}{z+1}[/TEX]

2. Cho đthẳng [TEX] d: x -2y-2 =0[/TEX] và 2 điểm [TEX]A(0:1), B(3;4)[/TEX]. Hãy tim ftoạ độ điểm M trên d sao cho[TEX] 2MA^2 +MB^2[/TEX] có GTNN

hik.mình pó tay với bài này.Giải giúp mình. cảm ơn~
 
Last edited by a moderator:
D

dungtimtoinua2008

giúp mình bài này luôn
bài này khó quá ! Các pro giúp mình với ! Càng cụ thể càng tốt nhé!
cho hs y = x^3 + m(x^2 -1 )
a/ cmr (Cm) luon di qua 2 diem co dinh A, B.
b/ Tim tap hop giao diem cua 2 tiep tuyen của (Cm) tai A va B
 
V

vuvancuong70

giúp mình bài này luôn
bài này khó quá ! Các pro giúp mình với ! Càng cụ thể càng tốt nhé!
cho hs y = x^3 + m(x^2 -1 )
a/ cmr (Cm) luon di qua 2 diem co dinh A, B.
b/ Tim tap hop giao diem cua 2 tiep tuyen của (Cm) tai A va B

cau a ne:
y=x^3+m*x^2 -m
=m(x^2 -1)+x^3

dung voi moi m khi (x^2-1)=0 <=> x=+-1 vay y=+-1
co 2 diem co dinh A(1,1):B(-1,-1)
 
H

hikhenbok9x

các pro toán ơi giúp mình đi, đề cô mình cho khó quá làm hoài không ra><
 
M

moonprincess

x+1>= 2 căn x
y+1>= 2 căn y
z+1>= 2 căn z
=>
[TEX] Q= \frac{x}{x+1} + \frac{y}{y+1} + \frac{z}{z+1}[/TEX]<= căn(x)/2+căn(y) /2+căn(z)/2
đến đây dùng bu nhi a
bạn làm thữ coi
câu 2
gọi M( 2y+2,y) ==> MA^2 ,MB^2 rồi dùng đạo hàm tìm y
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

1.cho x,y,z là những số thực thoã mãn điều kiênj sau: x+y+z=0 , x+1>o, y+1>0, z+1>0
Tìm GTLN của
[TEX] Q= \frac{x}{x+1} + \frac{y}{y+1} + \frac{z}{z+1}[/TEX]
[TEX]Q=\frac{x+-1}{x+1} + \frac{y+1-1}{y+1} + \frac{z+1-1}{z+1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]A=3-(\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1}}[/TEX]

ta có (x+1),(y+1),(z+1)>0

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1}\leq\frac{9}{x+1+y+1+z+1}=3[/TEX]

\RightarrowQ\leq0

dấu "=" xảy ra \Leftrightarrowx=y=z=0
 
M

myshop92


dấu bằng xảy ra khi và chỉ khi x+1 = y+1 = z+1 và x+y+z=0 => x=y=z=0
 
Last edited by a moderator:
M

myshop92

[[TEX] \[\frac{x}{{x + 1}} + \frac{y}{{y + 1}} + \frac{z}{{z + 1}} = \frac{{x + 1 - 1}}{{x + 1}} + \frac{{y + 1 - 1}}{{y + 1}} + \frac{{z + 1 - 1}}{{z + 1}} = 3 - (\frac{1}{{x + 1}} + \frac{1}{{y + 1}} + \frac{1}{{z + 1}}) \le 3 - \frac{3}{{\sqrt[3]{{(x + 1)(y + 1)(z + 1)}}}} \le 3 - \frac{9}{{x + y + z + 3}} = 3 - 3 = 0\] [/TEX]
dấu bằng xảy ra khi x+1 = y+1 = z+1 và x+y+z =0 => x=y=z =0
 
Last edited by a moderator:
D

doconga_hd

bài 2 nha
đặt M(a,b)
MA^2=a^2+(b-1)^2
MB^2=(3-a)^2+(4-b)^2
=> 2MA^2+MB^2=3a^2+3b^2-6a-12b+23
thay a=2b+2 vào pt trên rồi tính giá trịn nhỏ nhất của nó
hết rùi chỉ có thế thui
mình ko bít cách để hõ công thưc toán học nên chỉ gõ như vậy thôi :D
 
M

moonprincess

[TEX]Q=\frac{x+-1}{x+1} + \frac{y+1-1}{y+1} + \frac{z+1-1}{z+1}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]A=3-(\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1}}[/TEX]

ta có (x+1),(y+1),(z+1)>0

\Rightarrow[TEX]\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1}\leq\frac{9}{x+1+y+1+z+1}=3[/TEX]

\RightarrowQ\leq0

dấu "=" xảy ra \Leftrightarrowx=y=z=0

bạn dùng nhầm bđt rồi kìa
[TEX]\frac{1}{x+1} + \frac{1}{y+1} + \frac{1}{z+1}>=\frac{9}{x+1+y+1+z+1}=3[/TEX]
 
Top Bottom