Bài này khó quá chỉ tớ với các cậu ơi!

L

longroos

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD trên cạnh AB lấy điểm M, nối D với M, M với C vẽ chiều cao ME của tam giác DMC
a) vẽ hình như đề bài
b) tính diện tích hình tam giác DMC. Biết diện tích hình vuông ABCD là 42 xăng-ti-mét vuông.
Bài 2: Tìm số có 6 chữ số, biết chữ số hàng đơn vị của số đó là 4 nếu đổi chữ số hàng đơn vị ra đầu tiên thì ta được số gấp 4 lần số đã cũ. Tìm số đã cho.
Bài 3:Tính nhanh:
735+5x215:25-735?
nó có phải bằng 735+5x215:25-735=(735-735)+215: ( 25:5 )=0+215:5=0+43=43
chỉ giúp tớ nha!:)
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

Vẽ hình thì dễ thôi mà bạn ! Nhưng mà mình không nghĩ diện tích hình vuông đó là 42cm2. Bạn kiểm tra lại được không ? :(
 
L

longroos

tớ nghĩ là thế này. coi đúng không nha!

ta có diện tích DMC là ME x DC : 2 mà ME=DC=AB=BC=AD=cạnh hình vuông ABCD vậy diện tích hình vuông ABCD=cạnh x cạnh = ME x DC=42cm2 \Rightarrow S hình tam giác DMC= ME x DC : 2= 42 : 2=21cm2 đúng không?:)
 
H

harrypham

Cho hình vuông ABCD trên cạnh AB lấy điểm M, nối D với M, M với C vẽ chiều cao ME của tam giác DMC
a) vẽ hình như đề bài
b) tính diện tích hình tam giác DMC. Biết diện tích hình vuông ABCD là 42 xăng-ti-mét vuông.
Bài 2: Tìm số có 6 chữ số, biết chữ số hàng đơn vị của số đó là 4 nếu đổi chữ số hàng đơn vị ra đầu tiên thì ta được số gấp 4 lần số đã cũ. Tìm số đã cho.
Bài 3:Tính nhanh:
735+5x215:25-735?
nó có phải bằng 735+5x215:25-735=(735-735)+215: ( 25:5 )=0+215:5=0+43=43
chỉ giúp tớ nha!:)

2. Gọi số cần tìm là [TEX]\overline{abcde4}[/TEX]. Ta có
[TEX]\overline{4abcde}=\overline{abcde4}.4[/TEX]​
[TEX]\Rightarrow 400000+\overline{abcde}=40.\overline{abcde}+16 \Rightarrow 399984=39.\overline{abcde} \Rightarrow \overline{abcde}=10256[/TEX]
Đến đây ta tìm được số 102564.
Mọi người giúp tiếp với! :D
 
Last edited by a moderator:
M

minhhieupy2000

Theo mình thì làm bài hình này cũng như đã học ở trường
Ta có diện tích DMC là ME x DC : 2 mà ME=DC=AB=BC=AD=cạnh hình vuông ABCD vậy diện tích hình vuông ABCD=cạnh x cạnh = ME x DC=42cm2 S hình tam giác DMC= ME x DC : 2= 42 : 2=21cm2 đúng không?
 
Top Bottom