bài này khó quá! Các cậu giúp tớ với

T

_thebest_off

nè từ [tex] a+b = c+d ---> ab=cd --> a^{3}+b^{3}=c^{3}+d^{3}[/tex]
ta sẽ cm bằng quy nạp
Nếu có [tex] a^{n-1} + b^{n-1} =c^{n-1} + d^{n-1} và a^{n} +b^{n} = c^{n} + d^{n} --> a^{n+1} +b^{n+1} =c^{n+1} +d^{n+1} [/tex]
thật vậy ta có [tex] a^{n+1} +b^{n+1} =c^{n+1} +d^{n+1} <--> (a+b)(a^{n} +b^{n}) - ab(a^{n-1} +b^{n-1}) =(c+d)(c^{n} +d^{n}) - cd(c^{n-1} +d^{n-1}) [/tex] điều này đúng theo giả thiết quy nạp --> đpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom