bai nay kho qua cac bac giup chau voi

T

tuanstung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:cool:/:):)>-@};-o-+:rolleyes::mad::confused:

cho hinh vuong co chu vi 16 cm.hay tim dien tich cua hinh vuong va dien tich cua cac hinh chu nhat co canh la so tu nhien va chu vi = chu vi hinh vuong da cho.so sanh dien tich hinh vuong da cho voi dien tich hinh chu nhat.
cam on cac bac@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
T

tanngoclai

cạnh hình vuông là: 16:4=4(cm)
diện tích hình vuông là: 4x4=16(cm vuông)
nửa chu vi hình chữ nhật là:16:2=8(cm)
hay chiều dài + chiều rộng = 8 cm
từ đó suy ra:
Sh.c.n.1=1x7=7(cm vuông)
Sh.c.n.2=2x6=12(cm vuông)
Sh.c.n.3=3x5=15(cm vuông)
ta thấy:16>7;12;15
nên diện tích hình vuông lớn hơn diện tích các hình chữ nhật
 
Last edited by a moderator:
S

saklovesyao

:cool:/:):)>-@};-o-+:rolleyes::mad::confused:

cho hinh vuong co chu vi 16 cm.hay tim dien tich cua hinh vuong va dien tich cua cac hinh chu nhat co canh la so tu nhien va chu vi = chu vi hinh vuong da cho.so sanh dien tich hinh vuong da cho voi dien tich hinh chu nhat.
cam on cac bac@-)@-)@-)@-)@-)@-)
Lần sau em viết có dấu nhé! Kẻo bị del
số đo 1 cạnh là: 16:4=4cm
S Hình vuông là = 4.4=16cm2

HCN 1: Dài 6 rộng 2 => CV = 16 cm
DT = 6.2=12cm2 => bé hơn DT hình vuông
HCN 2: Dài 7 rộng 1 => CV = 16cm
DT = 7.1=7cm2 => bé hơn DT hình vuông
HCN 3: Dài 5 rộng 3 => cv = 16cm
DT = 5.3=15cm2 => bé hơn DT hình vuông

Từ đó, ta kết luận: Diện tích HCN < Diện tích hình vuông đã cho

Nhớ thanks cho chị 1 cái nha@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom