Bài này khó nèh!

N

nguyenbahiep1

Chứng minh hàm số sau là hàm số bậc nhất với điều kiện nào của m và n:
y=(m^2+m-2)x^2+(m^2+mn-2n^2)x+2

đề bài của bạn linh tinh quá nến không sao hiểu nổi

chứng mình rồi lại còn hỏi với điều kiện nào của m và n

có thể đề bài của bạn như sau

tìm đk của m và n để hàm số sau là hàm bậc nhất

Giải

[laTEX]m^2 +m - 2 = 0 \Rightarrow m = 1 , m = - 2 \\ \\ m^2 + m.n - 2n^2 \not = 0 \\ \\ TH_1: n = 0 \Rightarrow m \not = 0 (T/M) \\ \\ TH_2: n \not = 0 \\ \\ (\frac{m}{n})^2 + \frac{m}{n} - 2 \not = 0 \Rightarrow m \not= n \\ \\ m \not = 2n [/laTEX]
 
N

nhindoiroile_98

Bác nào Pro giups em tý
Bài1
Cho: x+y+z=cănxy+cănxz+cănyz
Tính N=x^2012/2012-y^2012/1006+z^2012/2012
Bài2
a, Giải pt:2x^2-8x-3.căn(x^2-4x-5)=12
b, Tìm x, y nguyên dương thoả mãn: xy-4x=35-5y
Bài3
Cho tam giác ABC có A=2B. Gọi BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh: a^2=b^2+bc
 
Top Bottom