Toán Bài này khó lắm

Status
Không mở trả lời sau này.
X

xuixui148

căn bậc 2 a nhân 3=81
<=>căn bậc hai a=27
<=>căn bậc hai a bình phương=27bình phương
<=>a=729
 
G

giangnt1996lc

ngoài cách đơn giản như các bạn nói trên thì mình con cach khác nè :
căn a nhân 3 = 81
<=> a nhân 9 = 81 bình phương
<=> a= 81 bình phương : 9
thế thui
 
N

nganltt_lc

ngoài cách đơn giản như các bạn nói trên thì mình con cach khác nè :
căn a nhân 3 = 81
<=> a nhân 9 = 81 bình phương
<=> a= 81 bình phương : 9
thế thui

Bạn "giangnt1996lc" làm đúng rồi. Mình viết lại cho dễ nhìn nè.

[TEX]3\sqrt{a}=81[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 9a = {81}^{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow a = 729[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom