Bài này khó lắm đó nha!

P

phuongnhi1234

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Lan có 1 tấm bìa hình chữ nhật kích thước 75cm và 105cm. Lan muốn cắt tấm bìa thành các mảnh nhỏ hình vuông bằng nhau sao cho tấm bìa được cắt hết , không còn thừa mảnh nào. Tính độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông (số đo cạnh của hình vuông nhỏ là số tự nhiên đơn vị là cm )
giải một chút cũng được, không saoo-+o-+o-+:-SS:-SS:-SS:confused::confused::confused:
 
D

dien0709

Tất cả các ước chung của 75 và 105 đều có thể được sử dụng để làm độ dài cạnh hình vuông==> UCLN thỏa ycbt
 
A

anh_em_02

Muốn cắt tấm bìa 75x105 thành các hình vuông bằng nhau mà không thừa mảnh nào thì độ dài cạnh hình vuông phải là ước chung của 75 và 105.
Vậy độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông có thể cắt được chính là ước chung lớn nhất của $75$ và $105$
$75=3.5^2$
$105=3.5.7$
$ƯCLN(75,105)=3.5=15$

Vậy độ dài lớn nhất của cạnh hình vuông là $15cm$
 
Top Bottom