bài này khó hơn nữa nè

H

hiensau99

cho tam giác ABC cân tại A(H thuộc AC) BH=1/2 BC GÓC BAC =75ĐỘ. CMR TAM GIÁC ABC CÂN TẠI C
CÁC BẠN LÀM TRONG BUỔI TRƯA CHO MÌNH NHA

Giả sử kết luận của bạn đúng. Tức là $\Delta ABC$ cân ở C thì $CA=CB$ (1)


mà ta có $\Delta ABC$ cân ở A nên $AB=AC$ (2)

Từ (1) ; (2) có $AB=AC=BC$ dẫn đến $\Delta BAC$ đều nên $\hat{BAC}=60^o$ (trái giả thiết)

~~~> đpcm sai!
 
Z

zkute_1999

bạn làm sai rồi cô giáo tớ giả khác cơ. nhưng cũng cảm ơn bạn đã đăng lên cho mình
 
H

hiensau99

bạn làm sai rồi cô giáo tớ giả khác cơ. nhưng cũng cảm ơn bạn đã đăng lên cho mình

Mình có giải đâu =.=

Đấy là thắc mắc đề của bạn sai đấy chứ

nếu cô giáo bạn giải được bài này thì chắc chắn bạn chép sai đề lên diễn đàn.

Trước khi nói nên xem kĩ vấn đề nhé :-j
 
Top Bottom