BÀi nÀy khÓ ĐẤy giÚp em nha

K

k44soss

T

tobzo

1. HOÀ TAN 0.54g kim loại M có hoá trị n không đổi trong 100ml dung dịch H2SO4 0,4M

để trung hoà lượng H2SO4 dư cần 200ML DUNG DỊCH NaOH . xách định hoá trị kim loại n

và kim loại m .

a. n=2, zn C. n=2 ,Mg

d. n=3, AL

b. n=1, K

Bài này phải cho nồng độ mol của dd NaOH thì mới làm đc bạn à.
Nếu dd NaOH là 0,1 thì kim loại là Al đó bạn.
 
T

thanhlong1812

. HOÀ TAN 0.54g kim loại M có hoá trị n không đổi trong 100ml dung dịch H2SO4 0,4M

để trung hoà lượng H2SO4 dư cần 200ML DUNG DỊCH NaOH . xách định hoá trị kim loại n

và kim loại m .

a. n=2, zn C. n=2 ,Mg

d. n=3, AL

b. n=1, K
=>ko lam dc thi thi đại học làm j nữa???
 
S

scream9x

nếu gặp 1 bài trắc nghiệm mà hok biết cách giải thì bạn nên lấy khối lượng m đề bài cho chia cho M các chất trong đáp án...cái nào số chẵn thì chọn (cái này là mẹo nhỏ). còn nếu giải bài này thì bạn phải biện luận 1 chút:
ptpứ: M + nH2SO4 -> M(SO4)n + nH2
ta có: mol M: 0,54/A (A: khối lg mol)
mol H2SO4 : 0,04mol
pứ H2SO4 dư suy ra A/0,54 < n/0,04
<=> A < 0,54n/0,04
<=> A < 13,5n
từ đó suy ra M: Al ; n=3
Vì dữ kiện bài này ko đủ để xác định M nên lựa chọn theo các đáp án bài ra thôy
 
Top Bottom