bài này khá hay đấy!!!

D

djbirurn9x

:khi (59): :khi (189): :khi (189): :khi (189): :khi (189): :khi (189): :khi (59):

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:p:p:p:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-@};-@};-
Cho (a,b) =1 . Chứng minh rằng (a^3,b^2) = 1
:khi (12): :khi (12):

:khi (32): thanks nhé:khi (32):
Ta có: a=1; b=1
nên [TEX]a^3=1^3=1[/TEX]; [TEX]b^2=1^2=1[/TEX]
Vậy [TEX](a^3, b^2)=1[/TEX]
Sao mấy bài này đơn giản thế :p
 
C

cchhbibi

Các bạn làm sai hết rồi
Giả sử a^3 và b^2 cùng chia hết cho số nguyên tố k
Suy ra a và b cùng chia hết cho số nguyên tố k (trái với đề bài)
Suy ra điều giả sử sai nên (a^3; b^2) = 1
 
S

shinichi12

các bạn ơi(a,b)=1 nghĩa là bội chung lớn nhất của a và b bằng 1
nghĩa là a và b là hai số nguyên tố cùng nhau

Giả sử a^3 và b^2 cùng chia hết cho một số nguyên tố k
\Leftrightarrow a chia hết cho k
\Leftrightarrow b chia hết cho k
Vậy (a,b)=k khác 1(trái với đề bài)
\Rightarrow a^3 và b^2 là hai số nguyên tố cùng nhau(đpcm)
 
B

babykute_yeuanhtrondoi

may ban bi lua het o
Gia su: a^3 va b^2 cung chia het cho mot so nguyen to k
khi a chia het cho k; b chia het cho k(trai voi de bai)
gja su dai nen(a,b)=1
:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom