bài này hơi khó mọi ng giúp mình nhé!

T

teukei

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hh X gồm 3 oxit:Al2O3, CuO, K2O. tiến hành TN sau
-TN1: nếu cho hh X vào nước dư, khuấy kỹ thấy còn 15g chất rắn k tan
-TN2: nếu cho thêm vào hh X 1 lượng Al2O3 bằng 50% lượng Al2O3 trong X ban đầu rồi lại hoà tan trong nước dư. sau TN còn lại 21g chất rắn k tan.
-TN3: nếu cho vào hh X 1 lươngj Al2O3 bằng 75% lượng Al2O3 trong X ban đầu rồi lại hoà tan trong nước dư. sau TN còn lại 25g chất rắn k tan.
khối lượng của Al2O3 và CuO trong hh X bằng bn?
A: 18 và 15 B:15 và 8g C:10,2 và 16g D:16 và 15
---------------------
giúp mình nhé! thank you
 
A

acsimet_91

cho hh X gồm 3 oxit:Al2O3, CuO, K2O. tiến hành TN sau
-TN1: nếu cho hh X vào nước dư, khuấy kỹ thấy còn 15g chất rắn k tan
-TN2: nếu cho thêm vào hh X 1 lượng Al2O3 bằng 50% lượng Al2O3 trong X ban đầu rồi lại hoà tan trong nước dư. sau TN còn lại 21g chất rắn k tan.
-TN3: nếu cho vào hh X 1 lươngj Al2O3 bằng 75% lượng Al2O3 trong X ban đầu rồi lại hoà tan trong nước dư. sau TN còn lại 25g chất rắn k tan.
khối lượng của Al2O3 và CuO trong hh X bằng bn?
A: 18 và 15 B:15 và 8g C:10,2 và 16g D:16 và 15

Giả sử ban đầu có [TEX]n_{Al_2O_3}=x [/TEX]

Ở thí nghiệm 2 \Rightarrow Chắc chắn [TEX]Al_2O_3[/TEX] dư

Từ TN2 và TN3:

[TEX]0,25.102.x=25-21 \Rightarrow x=\frac{8}{51} \Rightarrow m_{Al_2O_3}=16[/TEX]

\Rightarrow D (trắc nghiệm mà =)) )

Nếu rảnh mình cũng có thể tính thêm [TEX]m_{Cu} [/TEX] :))

Từ TN1 và TN2: Sau khi cho thêm 8g Al2O3 vào mà khối lượng chất rắn chỉ tăng 6g \Rightarrow Ở TN1, [TEX]OH^-[/TEX] dư \Rightarrow [TEX]m_{Cu}=15[/TEX]
 
Top Bottom