Bài này hình như có liên quan đến định lí Bơ-du, ai giúp m được không?

0

011121

L

lanhnevergivesup

Đa thức [TEX]f(x) = 2x^3+ax+b[/TEX] chia x+1 dư -6 và chia cho x-2 dư 21
[TEX]\Rightarrow f(-1) = 2.(-1)^3 +a.(-1)+b =-6 va f(2) = 2.2^3+2a+b=21[/TEX]
giải hệ pt trên \Rightarrow a=3 ;b=-1
 
L

lanhnevergivesup

Bạn ơi ! Mình muốn hỏi là sao $2x^3$+ax+b : x+1 = Thương mà sao lại dư -6 hả bạn, nếu dư thì phải dư số dương chứ! Mình chả hiểu đề bạn ra là sao cả:(
số dư không nhất thiết phải là số dương đâu bạn . Vd 79 chia 10 có thể dư 9 hoặc dư -1 đó bạn :D
 
Top Bottom