bai nay hay

D

djbirurn9x

1
\int_{}^{}căn bậc hai của(x+1/x+2)dx1
0
cố gắng giúp mình nha:):):):):):):):):):):):):):)

[TEX]I = \int\limits_{0}^{1}{\sqrt{\frac{x+1}{x+2}}}dx = \int\limits_{0}^{1}{\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+2}}}dx [/TEX] :cool:

Đặt [TEX]u = \sqrt{x+1} \Rightarrow u^2 = x + 1 \Rightarrow 2udu = dx \Rightarrow du = \frac{dx}{2\sqrt{x+1}}[/TEX]
[TEX] u^2 = x + 1 \Rightarrow \sqrt{u^2 + 1} = \sqrt{x + 2}[/TEX]

ĐC :[TEX] x = 0 \Rightarrow u = 1 ; x = 1 \Rightarrow u = \sqrt{2}[/TEX]

[TEX] I = \int\limits_{0}^{1}{\frac{\sqrt{x+1}}{\sqrt{x+2}}}dx = 2\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}{\frac{u^2}{\sqrt{u^2 + 1}}du = 2\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}{\frac{u^2 + 1 - 1}{\sqrt{u^2 + 1}}du [/TEX]

[TEX] = 2\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}{\sqrt{u^2 + 1}}du - 2\int\limits_{1}^{\sqrt{2}}{\frac{1}{\sqrt{u^2 + 1}}du[/TEX] :)

Dạng đặc biệt rồi đó, hok biết thì xem ở đây : :D
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=90909
 
Top Bottom