Bài này hay nì bà con

N

nguyenlechang

hihi. không hề thiếu . nếu không giải thì tớ giải chứ không thiếu và kết quả của nó thì đúng bằng 1 . không hề thiếu đâu nha
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

cho a,b,c thỏa mãn:
[tex]a^{2008}+b^{2008}+c^{2008}=1[/tex]
[tex] a^{2009}+b^{2009}+c^{2009}=1[/tex]
Tính tổng : [tex] a^{2007}+b^{2008}+c^{2009}[/tex]

=> DK [tex]-1\leq a,b,c \leq 1[/tex]
=> [tex]a^{2008} \geq a^{2009}[/tex]
[tex] b^{2008} \geq b^{2009}[/tex]
[tex]c^{2008} \geq c^{2009}[/tex]
dấu "=" xảy ra [tex]<=> a,b,c \in (0,1)[/tex]
-> kết quả là [tex]1 [/tex]
cái này không biết có đúng ko
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenlechang

hihi. gợi ý chút . lấy cái PT dưới trừ Pt trên ta được X^2008(x-1)+y^2008(y-1)+z^2008(z-1)=0
giả sử X lớn hơn hoặc bằng y lớn hơn hoặc bằng z ( x;y;z có vai trò như nhau)

xe cái x-1
y-1
z-1
ta được..................
 
H

hello114day

đề nghị bài này bạn post dưới lớp 8 nha tụi trẻ con ấy sẽ giải cho bạn bài nầy 1 cách đầy đủ và chính sác !
 
N

nguyenlechang

hix. sao nói thế bạn . đây là đề thi định hướng lớp 10 của bọn tui đấy
 
Top Bottom