bài nay hay hơn nè.

P

protein

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín có chứa etilen và hidro với tỉ lệ mol tương ứng là 1:2. Cho một ít bột Ni(V không đáng kể) vào bình rùi nung nóng, sau pu đưa bình về nhiệt độ ban đầu, thấy áp suất trong bình giảm 20% so với ban đầu. Hiệu suất của qu hidro hóa là:
A. 60%.....B. 80%....C40%......D 30%
 
N

nobita252

Gọi số mol etilen là x thì số mol hidro là 2x
Gọi số mol etilen pứ là y
Ta có ptpứ: C2H4 + H2 --> C2H6
số mol ban đầu: x---2x
số mol pứ: y---y
số mol sau pứ: (x-y)---(2x-y)---y
tổng số mol trước pứ n1=x+2x=3x
tổng số mol sau pứ n2=(x-y)+(2x-y)+y=3x-y
áp dụng pt trạng thái khí PV=nRT ta có: n1/n2=P1/P2
<--> 3x/(3x-y)=5/4
giải ra ta có y/x=3/5=hiệu suất pứ=60%
Đáp án A.
 
N

nguyennhatlinh

Cậu có cách khác rồi hả?
Post lên đi
Mình hay gặp dạng này Toàn giải kiểu này thôi
 
P

protein

^^

C2H4 + H2 ->C2H6
V,T =const =>P1/P2=n1/n2

n khí giảm= n H2 pư= 20/100*(1+2)=0.6
==> H=60%
 
N

nobita252

uh nhỉ, quên mất n giảm = n H pứ thanks nha!:D
sao protein biết cách giải rùi còn post bài lên làm chi?
 
P

protein

^^

Chẳng phải bảo là mọi người cùng trao đổi mà.Mình nghĩ những bài ngắn mà lại hay thế này sau này mọi người sẽ còn gặp nhiều.
Post cho mọi người tham khảo thui mà^^
 
V

vic4ever

Re: ^^

protein said:
Chẳng phải bảo là mọi người cùng trao đổi mà.Mình nghĩ những bài ngắn mà lại hay thế này sau này mọi người sẽ còn gặp nhiều.
Post cho mọi người tham khảo thui mà^^
Cám ơn bạn protein
Nhân đây cho mình hỏi protit, protein, và polipeptit khác nhau chỗ nào ?
 
N

nobita252

vic4ever said:
Nhân đây cho mình hỏi protit, protein, và polipeptit khác nhau chỗ nào ?
Khi các axitamin liên kết với nhau thì chúng được gọi là các peptit. Liên kết giữa các axitamin gọi là liên kết peptit. 2 axitamin liên kết với nhau = liên kết peptit được gọi là đipeptit, 3 axitamin là tripeptit... Các chuỗi axitamin có từ 500 trở lên các đơn phân axitamin được gọi là polipeptit. Một hay nhiều chuỗi polipeptit kết hợp lại tạo thành các protein bậc 1,2,3 4.
Mấy câu hỏi nè lần sau cứ hỏi bên box Sinh nhá, mình sẽ giải đáp!
 
H

hagiangff

protit co ngia rong hon protein.no bao gom ca protein& proteit..protein la loa protit khi thuy phan chi tao a_aminoaxit.con proteit con co cac thanh phan khac nhu ãit nucleic,gluxit,lipit,ãit photphoric...
 
Top Bottom