bài này hay cực!!!!!!!!!!!!!!!!!

D

david90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy 5,8g chất A ta thu được 2,65g NàCO3 ; 2,25g H2O ;và 12,1g CO2.Biết rằng 1 phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử Oxi .Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là 1 dẫb xuất` của benzen ,.Để trung hòa a (g) hỗn hợp gồm B và 1 đồng đẳng kế tiếp theo C cùa B cần dùng 200g dung dịch NaOH nồng độ 6a%/31 .Công thức phân tử của A và tỉ lệ số mol của B và C trong hỗn hợp là

Chọn một đáp án dưới đây

A. C6H5ONa ; 1:1 B.C6H5ONa ; 1:2
C. CH3C6H4ONa ; 1:2 D.CH3C6H4ONa ; 1:2
 
L

longtony

david90 said:
Đốt cháy 5,8g chất A ta thu được 2,65g Na2CO3 ; 2,25g H2O ;và 12,1g CO2.Biết rằng 1 phân tử A chỉ chứa 1 nguyên tử Oxi .Cho khí CO2 sục vào dd của A thu được chất rắn B là 1 dẫb xuất` của benzen ,.Để trung hòa a (g) hỗn hợp gồm B và 1 đồng đẳng kế tiếp theo C cùa B cần dùng 200g dung dịch NaOH nồng độ 6a%/31 .Công thức phân tử của A và tỉ lệ số mol của B và C trong hỗn hợp là

Chọn một đáp án dưới đây

A. C6H5ONa ; 1:1 B.C6H5ONa ; 1:2
C. CH3C6H4ONa ; 1:2 D.CH3C6H4ONa ; 1:2
n H =2.25:18 x2=0.25
n C = 2.65:106 + 12.1:44=0.3
n Na=2.65 : 106 x2=0.05
n O =(5.8-0.3x12-0.25-0.05x23):16=0.05
=> C:H:O:Na=6:5:1:1 --> C6H5ONa
Đồng đẳng kế tiếp của C6H5OH là CH3C6H4OH. Gọi x,y là số mol của C6H5OH và C7H8O => 94x+108y=a. Mặt khác, số mol NaOH=200x6a%/31:40 => x+y=0.009677 ===> Từ 2 pt chứa x,y trên => x:y=1:2.
Vậy đáp án B
 
Top Bottom