Bài này giải thế nào nhỉ ?

A

alita_a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A là hỗn hợp 2 oxit sắt có khối lượng bằng nhau trong hỗn hợp .Lấy 4,64g A đem hòa tan hoàn toàn trong dung dịch HCl,sau đó thêm lượng dư dung dịch NH3 loãng vào ,lọc rửa kết tủa hidroxit đem nung trong không khí ở nhiệt độ cao đến khối lượng không đổi thu được 4,72g chất rắn B.
1.Xác định hai oxit trong A
2.Lấy 6,96g A trên hòa tan hết trong dung dịch H2SO4 đun nóng ,thu được dung dịch là V1 lít khí SO2 duy nhất(ở 25 độ C,1atm).Tính V1
 
K

kkdc06

bài này tớ giải theo cách thử tớ thấy cũng nhanh các bạn xem tớ làm thế này dk ko nhé
có 2 oxits sắt đó là FeO,Fe2O3,Fe3O4 gọi số mol FeO = x Fe2O3 = y Fe3O4 = z
theo giả thiết 2 oxit sắt có khôi lượng bằng nhau nên ta có
mFe2O3 = mFe3O4 =>160y = 232z => y= 29z/20
ta có khối lượng oxit sẽ bằng 160*29z/20 + 232z = 4,64 =>z=0,01 và y= 0,0145
nên => 2 oxits đó là Fe2O3 và Fe3O4 các trường hợp khác làm tương tự nhìn cũng khá dài hi:D
 
Top Bottom